Bật mí các kiến thức liên quan tới VPS Hosting

Hiện nay, VPS Hosting đang trở nên ngày càng phổ biến đối với nhiều người trong chúng ta. Mặc dù phổ biến như thế nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều người, đặc biệt là những ai vừa mới tiếp xúc với IT vẫn chưa hiểu hết về lĩnh vực máy chủ ảo này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho mọi người về việc sử dụng máy chủ ảo – VPS Hosting trong cuộc sống của chúng ta. Bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích tại đây đấy.

Phương pháp chia server vật lý ra thành nhiều server khác được gọi dưới thuật ngữ VPS (Virtual Private Server). So với máy chủ riêng (dedicated server) các máy chủ ảo riêng có tính năng tương tự đồng thời vận hành dựa vào việc chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu Những server ảo này có riêng hệ điều hành, địa chỉ IP, CPU, dung lượng RAM,… Chính vì vậy nên VPS Hosting có thể coi như một hệ thống riêng biệt. Chủ sở hữu hệ thống có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như restart, quản lý root,…

sơ lược vài chức năng chính của VPS Hosting : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Làm máy chủ game : Thuê máy chủ ảo là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất hiện nay cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp vừa mới chân ướt chân ráo startup trong lĩnh vực game, cần máy chủ có dung lượng lớn đảm bảo cho game của họ vận hành trơn tru ngay cả khi số lượng truy cập cao.

Đóng vai trò làm trung gian lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : Lưu trữ dữ liệu của các app cũng là một trong những chức năng giúp VPS Hosting ngày một được ưa chuộng. Nhất là khi việc sử dụng ứng dụng trên các hệ điều hành IOS, Android càng trở nên phổ biến hiện nay. Khi thuê dịch vụ VPS Hosting để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,.

VPS Hosting đóng vai trò làm môi trường ảo phục vụ cho công việc nghiên cứu và lập trình : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu và dung lượng lưu trữ lớn : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Không gian quản lý email cho các doanh nghiệp : Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Sử dụng VPS Hosting hiện đang được rất nhiều người chọn lựa để bắt đầu quá trình thiết kế website.  Nhưng biết là một chuyện, ứng dụng chúng mang lại hiệu quả hay thực sự nắm rõ các ưu nhược điểm của chúng lại là một vấn đề khác. Và điều này thì không phải ai cũng thực sự biết chắc chắn được.

>>> Xem thêm : chu ao – Mách bạn tất cả kiến thức liên quan tới VPS Hosting

Add your comment