Cách nhanh chóng xin được đổi ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Và dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thực sự khá có ích cho điều đó. Bài viết dưới đây của chúng tôi có thể khiến cho mọi người nắm rõ hơn về loại hình dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Cơ sở pháp lí của thay đổi ngành nghề : Việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có thể dựa vào những văn bản pháp luật  đã được nhà nước ban hành. Có thể kể đến Luật doanh nghiệp (2014), Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Quy định của pháp luật : Trong trường hợp mà doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi hoặc bổ sung những ngành nghề kinh doanh mới, họ vẫn phải  thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết. Chỉ khi nào các điều kiện được đáp ứng đầy đủ thì doanh nghiệp mới được phép kinh doanh.

Các bước để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần có giấy thông báo về thay đổi ngành nghề kinh doanh; quyết định thông báo thay đổi ngành nghề; biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề của doanh nghiệp; tài liệu chứng minh doanh nghiệp có đầy đủ khả năng kinh doanh  những ngành mới thay đổi.

Xử phạt hành chính về việc không đăng ký thay đổi kinh doanh : Nếu vượt quá thời gian của việc thông báo đăng ký từ 1 đến 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng, 5.000.000 – 10.000.000 đồng (khi trễ 31 – 90 ngày). Khi trễ thời gian thông báo từ 91 ngày trở lên, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng..

Dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, căn cước/CMND của người đại diện pháp luật và thông tin về ngành nghề thay đổi, bổ sung là những điều khách hàng cần cung cấp cho phí công ty luật khi sử dụng dịch vụ.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề là 5 ngày làm việc.  Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp muốn đổi ngành kinh doanh hiện tại, phù hợp hơn với thị hiếu khách hàng. Khi xin thay đổi ngành nghề, nhiều người lựa chọn giải pháp dùng dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh của các công ty luật. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh.

>>> Xem thêm : hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng –  Bật mí cho bạn những thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn điều chỉnh ngành nghề kinh doanh

Add your comment