Làm sao để xây nhà 2 tầng 1 tỷ

Ngôi nhà chính là mong muốn và ước mơ của rất nhiều người. Nhất là đối với vợ chồng trẻ, luôn cần một không gian riêng nho nhỏ để xây dựng tương lai. Nếu như ở cùng với gia đình bên nội hoặc ngoại thì chắc không còn gì để bàn, nhưng không thì sao, trong khi trong tay chỉ có 1 tỷ. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn làm sao để xây nhà 2 tầng 1 tỷ nhé.

Với số tiền chỉ có như vậy, xây nhà 2 tầng 1 tỷ như thế nào. Đây là một trong các thắc mắc mà không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả với những gia đình có mức thu nhập không quá khả giả, cũng mong muốn được tìm hiểu. Xây nhà là một việc lớn hệ trọng trong đời của một con người, và chi phí bỏ ra xây dưng một ngôi nhà cũng không phải là nhỏ, bởi vậy chúng ta cần phải tính toán rất nhiều điều.

Thứ 1, bạn có trong tay 1 tỷ và đã có đất, hoàn toàn bạn có thể xây được ngôi nhà 2 tầng cho mình, nhưng phải xác định là chỉ hoàn thiện được phần thô thôi.

>>> Xem thêm: đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Việc có xác định như thế nhằm giúp bản thân kiến trúc sư dễ dàng tình toán đưa ra một mẫu nhà chất lượng vừa túi tiền cho bạn. Còn không thể quá được số tiền đó thì chỉ nên xây nhà từ 7 – 8 trăm triệu thôi, số còn lại chúng ta sẽ làm trang trí và nội thất.

Thứ 2, lựa chọn phong cách kiến trúc cho ngôi nhà. Với 1 tỷ thì bạn nên chỉ chọn phong cách hiện đại, tối giản mà thôi. Không có quá nhiều đường nét cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo làm cho ngôi nhà của bạn lịch lãm và khỏe khắn. Những phong cách như cổ điển hay tân cổ điển, chi phí dành cho trang trí rất lớn. Còn nếu bạn vẫn thích xây nhà 2 tầng 1 tỷ với phong cách cổ điển thì bắt buộc phải giảm diện tích xây dựng.

Thứ 3, xác định diện tích sử dụng. Với 1 tỷ trong tay và xây nhà 2 tầng thì diện tích từ 60 – 80m2 là phù hợp với ngân sách, còn nếu như bạn có thể tính toán chi ly, tiết kiệm vật tư hay chọn những vật tư không quá đắt thì có thể lên đến 100m2.

>>> Xem thêm: khung kèo thép nhà xưởng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thứ tư, với số tiền 1 tỷ, tốt nhất bạn nên thuê một đơn vị tư vấn kiến trúc. Với các gia đình ở vùng nông thôn thì hay tự lên thiết kế, hoặc xin thiết kế của các nhà trước đó rồi chỉnh sửa, sau đó lại khoán cho thợ làm. Điều này làm cho bạn có những phát sinh không đáng có do không có kinh nghiệm trong việc này. Cho nên đôi khi bỏ thêm một số tiền nhỏ thuê đơn vị thiết kế ngôi nhà cho mình, khi xây nhà 2 tầng 1 tỷ lại có thể tiết kiệm được một số tiền lớn hơn.

Chúc bạn sớm có ngôi nhà như mơ ước!

>>> Xem thêm: nhà kết cấu thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Add your comment