Kinh nghiệm chọn mua gối để bé có giấc ngủ ngon hơn

Gối không chỉ là một vật dụng giúp bé có giấc ngủ ngon hơn mà nó còn giúp máu lưu thông tốt hơn và có một tư thế nằm thoải mái thư giãn nhất. nước giặt Kmom Mặc dù vậy cũng không ít mẹ biết cách chọn mua và sử dụng gối phù hợp với bé. Kem chống hăm Desitin Hãy tham khảo những thông tin sau đây để mẹ có những kinh nghiệm chăm sóc con tốt nhất. Bột ăn dặm Heinz

Gối là một vật dụng khá nhỏ nhưng nó cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của bé. Vậy nên khi chọn gối cho bé mẹ cũng nên tìm hiểu và lưu ý để chọn cho con được chiếc gối tốt nhất.

Theo như các chuyên gia trẻ mới sinh không nên sử dụng gối trừ khi đệm quá mềm hoặc mẹ lo sợ khi bé bú sữa bị trào ra ngoài do bé mặc nhiều quần áo thì có thể gấp chiếc khăn bông thành hai lớp và kê đầu cho bé.

Kết quả hình ảnh cho cách chọn gối đầu cho bé

Kinh nghiệm chọn gối cho bé

Khoảng 3 tháng tuổi khi cổ của bé đã cứng cáp, bé đã điều khiển được các đốt sống cổ thì mẹ mới nên sử dụng gối cho bé.

Một số mẹ có suy nghĩ là sử dụng những chiếc gối lõm bên trong để đầu của bé không bị bẹt hoặc sử dụng gối cứng để gối không bị xẹp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên quan niệm này là sai lầm bởi có thể khiến bé nằm rất mỏi cổ, máu lưu thông kém, gây đau nhức vai.

Với trẻ trên một tuổi khi sử dụng gối cho bé mẹ nên sử dụng thêm 1 chiếc gối dưới cổ bé để hỗ trợ cột sống và giúp bé có một giấc ngủ ngon hơn.

Chất liệu vỏ gối thấm hút tốt, thông thoáng để bé không bị toát mồ hôi khi ngủ cũng như hạn chế được các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi bên trong gối. Ruột gối êm ái không quá cứng không quá mềm, không bị xẹp trong quá trình sử dụng.

Không nên chọn những chiếc gối quá mềm vì sẽ khiến máu lưu thông kém, không nâng đỡ được phần đầu và cổ của bé, diện tích tiếp xúc với đầu và mặt của bé lớn khi bé nằm ngửa hoặc nằm nghiêng gây cản trở hô hấp tự nhiên của da đầu cũng như rất dễ khiến bé bị ngạt khi nằm nghiêng.

Khi lựa chọn gối cho bé mẹ cũng không nên quá chú trọng vào màu sắc và họa tiết, hỹ chọn gối có kích thước phù hợp với độ tuổi và cơ thể bé để bé có một giấc ngủ ngon nhất.

Và sau một năm sử dụng mẹ nên thay gối cho bé để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời trong quá trình sử dụng không tránh khỏi sữa và nước miếng của bé nhỏ xuống gối, chính vì vậy hãy vệ sinh thường xuyên, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.

Chúc các mẹ có thể lựa chọn được những chiếc gối hoàn hảo mang lại sự thoải mái, thư giãn cho con ngủ ngon hơn, phát triển toàn diện.

Xem thêm thông tin về tư vấn tại changagoire.com

Add your comment