Cách làm hàng rào cây duối ĐẸP NHẤT #2021

 

Từ xưa đến nay, ông bà ta đã sử dụng cây duối làm hàng rào mục đích bảo vệ và trang trí cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn cách chăm sóc và làm hàng rào cây duối nhé!

 

Cách trồng cây duối làm hàng rào

 

Đặc điểm cây duối

Duối hay gọi với nhiều tên khác như là duối gai, duối nhám. Cây này có thân gỗ nhỏ, các cành khúc khuỷu mọc cao từ khoảng 4-8m. Mép lá thì có phần răng khía, mặt lá nám, mọc so le có hình trứng, dài 3-7cm.   Được xem là một loại cây rất dễ trồng, không kén đất và rất phù hợp với điều kiện thời tiết gió mùa thay đổi khắc nghiệt.

Ngoài ra, cây duối còn có công dụng đặc biệt đó là chữa bệnh. Các thành phần là từ lá, thân cây, rễ và lá đều có công dụng riêng để làm thuốc chữa bệnh. Cây được dùng để chữa các bệnh như là đau răng, tiêu chảy, sát khuẩn, đau răng, thông huyết, cầm máu,…

Cây duối là loại cây cảnh được vua chúa yêu thích và nó được gọi với cái tên quý tộc là “Hoàng Anh Mộc”. Cây duối tượng trưng cho phong thủy may mắn và nó đem lại tính thẩm mỹ cao nên bạn hoàn toàn có thể trồng để làm hàng rào hoặc là cây cảnh trong nhà.

 

Cách chăm sóc và trồng cây duối làm hàng rào

Cây duối không có giá trị về thương mại nhưng nó lại có tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng để làm hàng rào. Nó mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, và gần gũi. Khi nhắc về hình ảnh của làng quê Việt Nam, thì người ta thường nhớ đến những hàng rào cây duối. Ngoài ra, cây duối cũng là loại cây lâu năm và nó có ý nghĩa phong thủy rất tốt, nó có tác dụng trừ tà khí, ma quỷ giúp mang lại cuộc sống yên ấm và hạnh phúc.

 

Cách trồng

Cây duối có đặc điểm là rễ cọc, thân có nhiều mủ nên nó không áp dụng phương pháp đó là chiết cành. Sau đây sẽ là các bước tiến hành cụ thể:

– Bước 1: Đầu tiên là đào lấy bầu xung quanh gốc cây rồi sẽ tìm rễ cọc của cây. Tùy vào độ lớn của cây mà ta tiến hành đào bầu đất xung quanh theo diện tích thích hợp.

– Bước 2: Tiến hành dùng kéo cắt các rễ con, tuyệt đối là không được cắt bỏ rễ cọc. Tiến hành cắt các loại rễ cây, các nhánh không cần thiết.

– Bước 3: Dùng bao nilon quấn quanh gốc cây sau đó thì cho đất vào. Để tăng hiệu quả thì ta trộn đất cùng với cát và cả phân bò.

– Bước 4: Để cây ở một nơi thoáng mát, đủ ẩm và tưới nước hàng ngày. Sau khoảng một tháng thì bạn có thể cắt rễ cọc và tiến hành trồng.

 

Trên đây là thông tin về cách trồng cây duối làm hàng rào mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có vấn đề cần thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời.

Add your comment