Chia sẻ kinh nghiệm bảo dưỡng Zippo Mỹ đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, nếu không được bảo dưỡng đúng cách thường xuyên, chiếc Zippo Mỹ sẽ rất nhanh bị xuống màu, thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng ngọn lửa. Thấy được điều đó nên người chơi Zippo chuyên nghiệp rất chú trọng tới việc bảo dưỡng cho chiếc Zippo Mỹ. Đồng hành cùng Deva Shop trong bài viết này, bạn đọc sẽ được hiểu hơn về một số kinh nghiệm bảo dưỡng Zippo Mỹ đơn giản.

Bảo dưỡng đúng cách giúp chiếc Zippo Mỹ luôn như mới

1. Kinh nghiệm vệ sinh cho Zippo

Vỏ của Zippo chính hãng thường được làm từ kim loại nên cũng như các loại bật lửa thông thường mà làm bằng kim loại sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị xỉn màu, trầy xước trông rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu sử dụng thường xuyên mà không vệ sinh, buồng đốt rất nhanh bẩn khiến cho ngọn lửa của Zippo không đẹp hoặc bị lem…

Tình huống như vậy thường gặp ở những người mới chơi Zippo, chưa có kinh nghiệm bảo dưỡng đúng cách cho Zippo. Với những người chơi Zippo chuyên nghiệp thì vệ sinh Zippo chính là một trong những việc quan trọng để bảo dưỡng Zippo. Và chỉ cần một vài bước đơn giản là chiếc Zippo sẽ trở nên đẹp như mới ngay.

>>> Sản phẩm liên quan: Bộ sưu tập zippo la mã cổ có giá trị sưu tầm cao

Các thao tác vệ sinh Zippo Mỹ:

– Dụng cụ cần chuẩn bị : hóa chất tẩy rửa Sumo, bông gòn hoặc khăn mềm, bàn chải đánh răng loại nhỏ, ben kẹp để kẹp bông gòn.

Trong đó, để mua loại hóa chất tẩy rửa Sumo bạn có thể tìm ở các cửa hàng bán phụ tùng xe máy.

Vệ sinh định kỳ cho chiếc Zippo

– Cách làm:

+ Đổ lượng nhỏ hóa chất Sumo lên các vết ố trên vỏ ngoài và buồng đốt của Zippo, sau đó dùng chiếc bàn chải đánh răng chà lên chỗ ố đó. Nếu các vết ố nặng không thể chà sạch bằng loại bàn chải thông thường thì người dùng cần sử dụng loại bàn chải răng cước dây đồng để chà thay thế.

+ Sau khi chà đánh tan vết ố người dùng hãy sử dụng chiếc ben kẹp kẹp bông gòn để chùi sạch và lau khô chiếc Zippo.

+ Rửa lại bằng nước để loại bỏ hết dung dịch chất tẩy rửa Sumo,  sau dùng bông gòn hoặc khăn mềm để lau khô toàn bộ bật lửa.

+ Nếu thấy bấc bị cháy đen, hãy cắt phần cháy ấy đi. Nhờ vậy, ngọn lửa lại cháy đẹp và sáng như mới.

Như vậy, việc vệ sinh Zippo rất đơn giản, nếu bạn chịu khó bỏ ra 15 phút thì sẽ khiến Zippo trở lại vẻ sáng bóng như mới ngay. ( thậm chí nếu thường xuyên vệ sinh định kỳ, không có nhiều vết ố nặng thì thời gian vệ sinh còn ngắn hơn nữa).

2. Kinh nghiệm đổ xăng cho Zippo

Khi dùng Zippo nếu thấy ngọn lửa không đều hoặc lụi dần thì rất có thể đó là dấu hiệu mà chiếc Zippo nhắc bạn nó đã bị hết xăng. Lúc này, việc bạn cần làm là tiếp thêm xăng cho nó. 

Như khuyến cáo của nhà sản xuất Zippo hãng để chiếc Zippo hoạt động tốt nhất cũng như bảo vệ tuổi thọ cho bật lửa thì người dùng Zippo hãy luôn sử dụng xăng zippo chuyên dùng để tiếp nhiên liệu cho chiếc bật lửa của mình.

Luôn ưu tiên sử dụng xăng chính hãng cho Zippo

Về việc tiếp xăng cho bật lửa Zippo thì cách làm như sau:

Đầu tiên cần tháo ruột và vỏ Zippo rời nhau, lật miếng chặn xăng và người dùng sẽ thấy có bông trong ruột. Tiếp tục đổ xăng sao cho vừa ướt các tầng bông đó. 

Chú ý khi đổ xăng phải đổ từ từ và cẩn thận, theo dõi khi xăng ngấm mới đổ tiếp, không đổ liền mạch. Điều này sẽ giúp tránh tình huống nguy hiểm như xăng bị tràn ra ngoài hoặc làm bật lửa quá ướt. Cuối cùng đậy miếng chặn xăng trên cùng xuống và đóng lại như cũ, lau lại Zippo để làm khô các vết xăng bị dính ra ngoài. Đợi một thời gian ngắn cho xăng ngấm đều rồi quẹt Zippo lên để xem kết quả ngọn lửa có xanh đều hay không.

Chỉ với những kinh nghiệm bảo dưỡng Zippo đơn giản như  trên, người dùng có thể an tâm về tuổi thọ của Zippo cũng như góp phần làm cho chiếc Zippo mà mình sở hữu luôn bền và đẹp. Hy vọng rằng những kinh nghiệm ấy luôn được người dùng áp dụng thành công trong hành trình gắn bó cùng chiếc bật lửa.

>>> Tin liên quan: Nên sử dụng xăng nào cho bật lửa zippo?

Add your comment