[Tip]: Lựa chọn thảm trang trí theo từng không gian

Thảm trải sàn ngày càng trở lên đa dạng, phong phú với nhiều loại trải theo các khu vực khác nhau như: thảm trải khu vực văn phòng, thảm trang trí gia đình, thảm trải khu vực nhà hàng, khách sạn…

Dựa vào đặc điểm, lưu lượng người qua lại mà lựa chọn loại thảm trải sàn phù hợp. Khu vực văn phòng thường trải loại thảm tấm hoa văn hoặc thảm một màu. Thảm văn phòng được dệt từ chất liệu sợi tổng hợp thường có độ dày từ 5 – 6mm. Đối với thảm hoa văn thường có khổ rộng từ 3.66m đến 4m dùng để trải phòng lãnh đạo, mang đến sự tin tưởng, sang trọng cho nơi làm việc. Đối với thảm tấm hay còn gọi là thảm gạch có khổ rộng 50 x 50cm thường đươc trải phòng làm việc của nhân viên. Văn phòng làm việc chắc chắn sẽ có sự khác biệt, một cảm giác êm mái, giúp căn phòng trở lên chuyên nghiệp hơn, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

thảm trang trí phù hợp mọi không gian

Thảm trải văn phòng cao cấp

Thảm trang trí gia đình thường sử dụng dòng thảm cao cấp như thảm sofa cho khu vực phòng khách, thảm trải phòng ngủ, thảm chùi chân nghệ thuật, thảm trải cầu thang, thảm trẻ em. Là những loại thảm được làm từ chất liệu len tự nhiên. Đối với thảm trải phòng khách, phòng ngủ thường có khổ rộng 1.6m x 2.4m, 2m x 3m, 3m x 3m, 3m x 4m,…có độ dày 10mm được dệt thủ công từ bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công  lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dệt thảm. Với tấm thảm trải sàn sẽ làm cho căn phòng trở lên đẹp – sang trọng và mang tính nghệ thuật cao hơn. Sự kết hợp giữa thảm và đồ nội thất sẽ để lại một ấn tượng mạnh cho những vị khách khi bước chân vào phòng. Đối với phòng ngủ khi trải một tấm thảm dưới chân giường tạo một không gian dễ chịu, thoải mái cho bạn nghỉ ngơi sau ngày làm việc căng thẳng, nhiều mệt mỏi.

thảm trang trí phù hợp mọi không gian

Thảm lót sofa phòng khách gia đình có tông màu sáng.

Đối với những khu vực như hành lang, cầu thang, các phòng khách sạn, nhà hàng cao cấp sẽ được trải một lớp thảm trải sàn để khẳng định đẳng cấp thể hiện bộ mặt của khách sạn, nhất là khu vực hàng lang và sảnh chờ khách sạn, nơi để lại ấn tượng mạnh đầu tiên đối với khách. Thảm khách sạn thường được thiết kế riêng thể hiện nét đặc trưng, phong cách riêng của từng khách sạn cũng như nhà hàng cao cấp. Sảnh, hàng lang hay cầu thang khách sạn là những nơi có lưu lượng người qua lại nhiều vậy nên thảm trải khu vực này thường được dệt từ 80% sợi len kết hợp với 20% sợi tổng hợp giúp thảm có độ bền, tránh mài mòn và bạc màu trong thời gian sử dụng.

Xem thêm:

Câu chuyện về Thảm len Hàng Kênh – Đơn vị thảm dệt tay đầu tiên tại Việt Nam

Lựa chọn thảm trang trí phù hợp cho không gian

 

=========================================================

Thảm len Hàng Kênh – Đơn vị cung cấp, sản xuất thảm len dệt tay số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Đội 7 – Văn Khê – An Lão – Hải Phòng – Việt Nam

Số điện thoại: 090.2017.097

Fanpage: https://www.facebook.com/hangkenhrugs/

Website: thamlenhangkenh.com

Add your comment