Thảm len Hàng Kênh – Nghệ thuật thảm dệt tay Việt Nam

Kể từ khi được thành lập, Thảm len Hàng Kênh Việt Nam với lĩnh vực hoạt động chính là thiết kế nội thất, phát triển những sản phẩm mặt hàng thủ công mỹ nghệ lấy trọng tâm là sản phẩm thảm len, thảm trải sàn. Chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng và hài lòng nhất.

Nét độc đáo nhất đó là sự kết hợp các nghề thủ công truyền thống Việt Nam, từ nghề đan lát mây tre, dệt thảm đan tay đến nghề trạm khắc gỗ, khảm trai hay đúc đồng của những người thợ Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh,…

Kết hợp sáng tạo với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp từ Việt Nam, Singapore, Pháp, Italia… đã tạo ra những sản phẩm truyền thống mang một diện mạo mới, hiện đại và hợp thời. Không chỉ mang ý nghĩa lợi thế trong kinh doanh, các sản phẩm có nguồn gốc từ phong tục văn hóa truyền thống dân tộc luôn có một tiếng nói riêng bền bỉ và mãnh liệt, được người tiêu dùng trong nước ưu ái tin dùng, và vô cùng mới lạ, hấp dẫn đối với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt là sản phẩm thảm len trang trí, một sản phẩm độc đáo, tinh tế và chứa đựng rất nhiều công năng hữu dụng. Thảm được dệt theo một chu trình thủ công tỷ mỷ, hoàn toàn bằng tay của những nghệ nhân dệt thảm: từ khâu chọn lựa sợi len, nhuộm sợi, dệt thảm, tỉa hoa đến công đoạn hoàn thiện.

Một tấm thảm len không chỉ để giữ ấm đôi chân của bạn khi tiếp xúc với mặt sàn mà còn có những công năng vô cùng hữu dụng như khả năng tiêu âm, giảm tiếng ồn, khả năng cách điện, khả năng giữ nhiệt tốt, chống cháy, kháng nước…

Giành sự ưu tiên khôi phục và phát triển nghề truyền thống dệt thảm đan tay, Thảm len Hàng Kênh khát khao gìn giữ và phát huy một nghề cổ đã từng rất được ưa chuộng, đã có thời gian bị mai một bởi sự phát triển không ngừng của công nghệ, khoa học kỹ thuật.

Chúng tôi cố gắng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nhất và không thêm bớt bất kỳ một công đoạn nào trong quá trình sản xuất thảm len dệt tay truyền thống. Đó là nét tinh hoa riêng có của sản phẩm cần được gìn giữ như sự độc đáo, đặc biệt của sản phẩm. Các sản phẩm hoàn toàn phải được làm bằng tay, qua các công đoạn hết sức thủ công và tỷ mỷ, Để tạo ra những sản phẩm chứa đựng tính nhân văn sâu sắc, nét hồn dân tộc Việt Nam.

Mỗi sản phẩm thảm len dệt tay truyền thống Thảm len Hàng Kênh là một tác phẩm đơn chiếc từ thiết kế với cảm hứng tự nhiên nhất, đến công đoạn dệt thảm với thao tác thủ công, đến quá trình tỉa hoa tỷ mỷ, tạo bề mặt phẳng cho sản phẩm bằng bàn cạo, đến công đoạn hoàn thiện sản phẩm. Để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, đặc sắc nhất.

Các sản phẩm thảm len Thảm len Hàng Kênh mang đậm phong cách cá nhân, thể hiện sự khéo léo, tỷ mỷ, khiếu thẩm mỹ của từng người thợ.

Tuy nhiên, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất là một điều cần thiết. Bên cạnh sản phẩm thảm len dệt tay truyền thống, chúng tôi còn có thế mạnh về các sản phẩm thảm len dệt bán thủ công và thảm công nghiệp. Đáp ứng tối đa nhu cầu của tất cả các khách hàng trong mọi lĩnh vực đối với sản phẩm thảm trải sàn và thảm trang trí.

Phương châm xuyên suốt về thiết kế, luôn phấn đấu đổi mới và truyền cảm hứng, Thảm len Hàng Kênh luôn hiểu tầm quan trọng của dịch vụ và đội ngũ bán hàng. Thảm len Hàng Kênh không chỉ có sự hiểu biết về chuyên môn mà còn phải biết cách để khách hàng hiểu được giá trị của sản phẩm và sử dụng sản phẩm tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Đa dạng các sản phẩm nội thất từ thiết kế của Thảm len Hàng Kênh, khách hàng hoàn toàn hài lòng với các sản phẩm trang trí và decor không gian sống của bạn

Thảm trải sàn trang trí trong khách san

Tầm quan trọng của việc dùng thảm trong khách sạn

Thảm sảnh, khu vực đón tiếp

Trong hầu hết các khách sạn từ cao cấp đến hạng trung và bình dân: Khu vực đón tiếp luôn đặc biệt được coi trọng, là cảm nhận đầu tiên của khách hàng về sự đón tiếp của khách sạn. Tấm thảm trải khu vực lễ tân góp phần quan trọng nói lên tiếng nói tiếp đón trọng thị của chủ thể.

Để tạo nên sự ấm áp, gần gũi cho không gian này, bạn nên sử dụng những gam màu ấm nóng như đỏ,

Để tạo nên sự tươi mới, trẻ trung kết hợp hoa văn, họa tiết bắt mắt.

Để tạo nên sự sang trọng, hiện đại.

Thảm phòng Tổng thống, phòng Vip trong các khách sạn cao cấp.

Tất cả khách sạn cao cấp từ 3* trở lên đều có dạng phòng này. Vấn đề được đưa ra là nên dùng thảm loại gì và quy chuẩn nào. HangkenhRugs đưa ra gợi ý rằng chủ đầu tư nên chọn thảm dệt thủ công  hoặc dệt bán thủ công cho khu vực cao cấp này.

Vấn đề chi phí đầu tư sẽ tập trung phần lớn kinh phí tại đây. Tuy nhiên lợi ích mang lại thì không thể so sánh hết được.

Tất cả khách hàng của khách sạn khi sử dụng loại phòng này là những vị khách cao cấp. Họ đã trải nghiệm rất nhiều không gian đẳng cấp trong nước thậm chí là các phòng khách sạn quốc tế.

Chính vì vậy, ngoài các tiện ích dịch vụ trải nghiệm kèm theo của khách sạn phải thực sự ấn tượng, thì bố trí nội thất và các vật liệu trong phòng đều phải đạt được các tiêu chuẩn sao tương đương.

Tùy thuộc vào tính năng và yêu cầu của Chủ đầu tư, các Khách hàng của HangkenhRugs luôn được chúng tôi tư vấn nên dùng loại thảm bán thủ công để đảm bảo chi phí cũng như thẩm mỹ của cả căn phòng nghỉ.

Thảm trải sàn buồng ngủ

Được sử dụng phổ biến nhất trong các loại thảm trải sàn dùng trong khách sạn. Có rất nhiều quy cách và sự lựa chọn cho khách hàng sao cho phù hợp với phong cách thiết kế chung của khách sạn, loại phòng cũng như định mức chi phí đầu tư cho mục này.

Tại các khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên, loại thảm lan dệt tay thủ công cao cấp luôn được sử dụng đặc biệt là trong các phòng hạng sang, phòng Tổng thống hay phòng Vip.

Taij các phòng nghỉ hạng trung hoặc trong các khách sạn nhỏ loại thảm dệt bán bán thủ công luôn được ưa chuộng bởi mức đầu tư thấp mà hiệu quả đầu tư cao. Vẫn giữu được những sự tinh tế của thiết kế, sự tinh xảo của hoa văn trang trí mà chi phí giá thành của sản phẩm này nằm trong mức tối ưu.

Và không ngẫu nhiên trong quy chuẩn sao của Khách sạn, Tổng cục du lịch khách sạn yêu cầu rất khắt khe về vật liệu sàn được sử dụng. Trong đó ưu tiên sử dụng thảm trải buồng ngủ, khu vực hành lang và thảm phòng hội trường.

Khách hàng không muốn những tiếng ồn của phòng bên, hay khu vực hàng lang bị dội vào trong phòng ngủ. Chỉ có vật liệu sợi tiêu âm của thảm mới có thể giải quyết được bài toán trên.

Thảm trải khu vực hành lang, cầu thang

Trong hầu hết các khu vực hành lang, cầu thang của các khách sạn đều cần sử dụng thảm trải sàn vì đặc tính là nơi nghỉ ngơi, tạm trú của khách hàng

Bạn không thể đòi hỏi các Khách hàng của mình phải cẩn thận không được làm bong các đầu nối của viên đá lát nền hay các miếng ván gỗ từ đại sảnh lên hành lang rồi đến trong buồng ngủ của họ khi họ kéo va li hay những vật nặng.

Hay yêu cầu nhân viên buồng phòng cẩn thận khi họ đẩy các xe chuyên dụng khi vệ sinh các khu vực trên tránh hoặc không được làm hỏng các vật liệu sàn đó.

Chúng sẽ luôn phải thay thế và bảo dưỡng liên tục. Và thảm trải khách sạn chính là lời giải bài toán tiết kiệm nhất trong lúc này.

Thảm đường dẫn

Không quá cầu kỳ cũng như đòi hỏi kỹ thuật cao trong thiết kế thảm đường dẫn. Sử dụng màu chủ đạo là đỏ, đỏ huyết dụ, hoặc đỏ đun kết hợp với vàng sẫm…

Thảm đường dẫn là vật liệu không thể thiếu hoặc luôn có trong những sự kiện quan trọng hay tiếp đón quan khách của khách sạn.

Có hai cách thông thường trong việc đan dệt thảm đường dẫn theo cách Hook hoặc Cicrle cho khách hàng lựa chọn.

Thảm trải cabin thang máy

Mảnh ghép cuối cùng nhằm tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho bức tranh thảm trang trí trong toàn bộ khách sạn.

“Nhỏ nhưng có võ”, thảm trải cabin thang máy là cảm nhận đầu tiên… “khai thị” của khách hàng về hình thức sang trọng, đẳng cấp hay không của khách sạn.

Kích thước của tấm thảm trải cabin thang máy không lớn nhưng luôn được chau chuốt tỷ mỷ tới từng đường nét hoa văn, nhằm toát lên sự sang trọng của khách sạn cũng như sự trân trọng đón tiếp của khách sạn đối với khách hàng.

Thảm trải sàn đảm bảo công năng đầu tiên là sự êm mềm khi có tiếp xúc giữa đôi giày thời trang của bạn với mặt sàn, tạo sự vững chãi nhất định cần thiết cho khách hàng khi họ đứng trong không gian buồng thang may. Trải nghiệm tiện ích đầu tiên mà khách sạn mang lại, thời gian đó đủ lâu cho sự nhìn ngắm nét đẹp của những họa tiết hoa văn trên thảm. Bất kỳ một sự thêm bớt nào cũng trở thành thừa thãi hoặc không đủ cho bức tranh thảm ấy.

Tuân theo cảm hứng chủ đạo chung nhất trong thiết kế toàn bộ khách sạn, đó là theo phong cách quý phái, cổ điển hay sang trọng, hiện đại mà bạn cũng lựa chọn tấm thảm thang máy theo phong cách ấy. Một tấm thảm họa tiết bắt mắt với đường nét cắt tỉa tinh xảo chắc hẳn phù hợp với phong cách thiết kế của một khách sạn mang hơi hướng châu Âu cổ điển.

Một tấm thảm họa tiết hoa văn truyền thống, gợi nhớ về nguồn cội cha ông là sự lựa chọn cho những công trình mang màu truyền thống dân tộc.

Nếu tấm thảm ấy được dệt trên chất liệu len sợi tự nhiên thì hiệu quả mang lại còn tối đa hơn nhiều, đặc tính những sợi len tự nhiên như len lông cừu hay len lụa mang đến cho tấm thảm tính thẩm mỹ cao độ,sự bóng đẹp của họa tiết hoa văn, sự bắt sáng của nó sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong cảm nhận của khách hàng về sự chu đáo trong đón tiếp cũng như trải nghiệm sự sang trọng bậc nhất của khách sạn.

Giá trị thực sự mà sản phẩm ấy mang lại thật khó đong đếm.

Không ngẫu nhiên mà trong các khách sạn cao cấp mọi chi tiết đều phải thật hoàn hảo, là danh tiếng, là thương hiệu của mỗi nhà đầu tư.

=========================================================

Thảm len Hàng Kênh – Đơn vị cung cấp, sản xuất thảm len dệt tay số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Đội 7 – Văn Khê – An Lão – Hải Phòng – Việt Nam

Số điện thoại: 090.2017.097

Fanpage: https://www.facebook.com/hangkenhrugs/

Website: thamlenhangkenh.com

Add your comment