Câu chuyện về Thảm len Hàng Kênh

Đằng sau một tấm thảm len dệt tay Thảm len Hàng Kênh là một câu chuyện cảm động không phải ai cũng biết.

  • Năm 2010, Công ty cổ phần Thảm len Hàng Kênh Việt Nam được sáng lập bởi ông Thomas Vu, được biết đến như một Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Công ty cổ phần Thảm len Hàng Kênh và Công ty Cổ phần thảm len Hàng Kênh. Với lĩnh vực hoạt động chính là thiết kế, sản xuất các sản phẩm nội thất trang trí. Trong đó tập trung phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hướng chủ yếu là các sản phẩm thảm len trải sàn_ một nghề thủ công truyền thống có từ lâu đời tại Việt Nam.
  • Với mong muốn góp phần gìn giữ và khôi phục 1 làng nghề cổ, 1 sản phẩm chứa đựng tính nhân văn sâu sắc của người Việt Nam. Một sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc. Nhưng độc đáo và đặc sắc, được người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế ca ngợi và tôn vinh. Mỗi một tấm thảm dệt tay truyền thống Việt Nam thể hiện cuộc sống sinh hoạt thường ngày, những nét đẹp của thiên nhiên đất trời nơi dải đất hình chữ S. Nó còn có thể là những ước nguyện về tương lai, về cuộc sống tươi đẹp, chứa đựng trong từng đường nét hoa văn trên thảm.
  • Được nhìn nhận là hướng đi chính của doanh nghiệp, tuy nhiên khát khao gìn giữ, khôi phục và phát triển 1 làng nghề cổ xưa trong thời đại công nghệ số hóa của những con robot là một quyết định táo bạo trước không ít thử thách và gian nan.

Thực tại nghề dệt thảm

  • Nghề dệt truyền thống đã mai một sau một thời gian do sự phát triển của công nghệp hóa, các nghề khác phát triển, các thợ lành nghề chuyển sang làm nghề khác, những người nghệ nhân tâm huyết còn rất ít hoặc đã già, ko có đội ngũ kế cận.
  • Thị trường thảm nở rộ các sản phẩm nhập khẩu, các sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng, mà người tiêu dùng khó tìm được một dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo và thực sự tận tâm.

Tìm hướng đi cho sản phẩm

  • Tìm lại những người nghệ nhân lành nghề và tâm huyết truyền đạt lại kinh nghiệm cho những người trẻ, đào tạo lớp nghệ nhân kế cận vừa tiếp thu được kinh nghiệm người đi trước vừa có tri thức khoa học tiếp cận được những công nghệ dệt thảm mới trên thế giới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
  • Thảm len Hàng Kênh cố gắng tìm đầu ra cho sản phẩm, nỗ lực nói lên tiếng nói bản sắc nghề truyền thống của người Việt, kêu gọi sự ủng hộ tiêu dùng hàng Việt của người tiêu dùng trong nước. Hiện nay, Chúng tôi đã và đang triển khai hợp tác với nhiều đơn vị trong ngành nội thất, thiết kế… Nhằm đem lại một phong cách mới hơn, độc đáo hơn về các sản phẩm decor trang trí thủ công mỹ nghệ.
  • Tìm hướng đi xuất khẩu cho sản phẩm rất độc đáo và đặc sắc này
  • Tìm ra phương pháp dệt những loại thảm len phổ biến nhất hiện tại để màng bản sắc người Việt vào bên trong.

Nét riêng có của Thảm len Hàng Kênh

– Mỗi sản phẩm được dệt tại Thảm len Hàng Kênh là duy nhất, duy nhất trong Thảm len Hàng Kênh và đương nhiên duy nhất trên thị trường. Vì chúng tôi không chỉ là chuyên gia trong thiết kế mà còn là nhà sản xuất thảm hiếm hoi và duy nhất tại Việt Nam.

– Sự thành công của bộ sưu tập Thảm len dệt tay Hàng Kênh là có căn cứ. Không chỉ ở niềm đam mê của Thomas Vu về một tấm thảm nghệ thuật mà còn là khao khát  được tự tay sản xuất những tấm thảm mang đậm tính truyền thống từ những năm 1965 tại Việt Nam bị hỏng và khôi phục tại Thảm len Hàng Kênh.

– Đa dạng các sản phẩm từ thảm len dệt tay truyền thống, thảm dệt bán thủ công đến thảm công nghiệp. Tất cả các loại thảm trải sàn Thảm len Hàng Kênh đều được dệt theo yêu cầu khách hàng. Là ưu thế cạnh tranh vượt trội so với các công ty đa phần chỉ bán thương mại mặt hàng thảm trải sàn tại Việt Nam.

Lợi ích của Thảm len Hàng Kênh gắn liền với lợi ích của cộng đồng

Không chỉ đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ, sản phẩm của Thảm len Hàng Kênh còn đem lại giá trị về mặt tinh thần, truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Mỗi tấm thảm làm ra đều mang tâm huyết của người nghệ nhân, mang bản sắc xưa đã phai nhòa trở lại với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Là người Việt Nam, chúng tôi luôn hi vọng xây dựng cũng như phát triển thị trường vững mạnh không chỉ lĩnh vực kinh doanh thảm mà còn xây dựng niềm tin người Việt Nam dùng hàng Việt Nam!

=========================================================

Thảm len Hàng Kênh – Đơn vị cung cấp, sản xuất thảm len dệt tay số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Đội 7 – Văn Khê – An Lão – Hải Phòng – Việt Nam

Số điện thoại: 090.2017.097

Fanpage: https://www.facebook.com/hangkenhrugs/

Website: thamlenhangkenh.com

Add your comment