Patek Philippe chiếc đồng hồ đáng mua của giới sành đồng hồ

Patek Philippe tiếp tục cuốn hút sự chú tâm của giới mộ điệu với mẫu đồng hồ Recital 26 Brainstorm Chapter One mới, có cấu tạo bộ vỏ nghiêng được chế tạo từ sapphire trong suốt, tiềm ẩn bộ máy Flying Tourbillon thiết kế nhiều tầng

Khi nói đến Patek Philippe, chắc hẳn giới sành đồng hồ đeo tay sẽ tưởng tượng ngay thương hiệu với các mặt hàng cơ khí xa xỉ, chỉ sản xuất các collection limited về số lượng với chất lượng thượng hạng và mang đầy tính nghệ thuật. năm ngoái, nhãn hiệu Thụy Sĩ Patek Philippe đã giành thắng lợi lớn tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève với chiếc Recital 22 Grand Recital lấy sự yêu thích từ chủ đề thiên văn.

Năm nay, nhà sản xuất nối tiếp quyến rũ sự quan tâm của giới mộ điệu tại SIHH 2019 với dòng đồng hồ Recital 26 Brainstorm Chapter One mới, có thiết kế bộ vỏ mặt nghiêng được chế tác từ sapphire trong suốt cất bộ máy Flying Tourbillon thiết kế nhiều tầng.

Lý do vì sao nhãn hiệu này lại chọn lựa sapphire để chế tác vỏ đồng hồ? Có hai lý do. Một là về mặt thẩm mỹ: sapphire cho phép người đeo quan sát bộ máy từ mọi góc độ, thay vì nhìn qua mặt đáy như truyền thống hoặc qua mặt dial mở. Thứ Hai, sapphire nhẹ hơn titan và cũng Siêu cứng. kế bên trang sức kim cương, sapphire là khoáng chất cứng nhất trên hành tinh và hầu hết không thể bị xước xát. Đây là 1 chất liệu được những hãng sản xuất đồng hồ ưa thích không chỉ vì vẻ ngoài mà còn ở khả năng phô bày đầy đủ khả năng chế tạo đồng hồ của nhãn hiệu.

Được trình bày lần đầu tiên trên mẫu đồng hồ Shooting Star Tourbillon vào Năm 2016, vỏ có mặt nghiêng được lấy niềm đam mê từ chiếc bàn thực hiện công việc từng thuộc về người ông của vị giám đốc tại chức Pascal Raffy. chế tác vỏ đồng hồ hoàn toàn bằng sapphire là 1 thử thách vô cùng trở ngại. Bắt đầu từ bộ khung thép không gỉ cao cấp chỉ ghép duy nhất 1 vành benzen tròn với bốn càng nối dây. Tiếp tới là vỏ và bộ máy được gắn vào khung và vặn vít từ hướng sau, còn cầu nối được lắp lần lượt vào những mặt đế nghiêng.

Ra mắt lần trước hết vào năm 2015, song cỗ máy lên dây cót tay Flying Tourbillon trên chiếc đồng hồ đeo tay mới này đã có một vài cải tiến, bao gồm bánh xe thăng bằng điều chỉnh quán tính nhằm nâng cao cường độ chính xác và thiết kế phù hợp hơn với bộ khung vỏ độc nhất. những bộ phận đều được bố trí theo từng bậc liên hoàn vừa vặn theo thiết kế mặt nghiêng của vỏ đồng hồ đeo tay.

Người đeo có thể chiêm ngưỡng hầu hết các bánh răng từ mọi góc độ, qua đường viền bên ngoài hoặc thiết kế mở của mặt số. Bên cạnh mặt số bằng nhôm có thể tùy biến màu sắc, ở vị trí 12 giờ là một lịch tuần trăng đối xứng với cỗ máy Tourbillon ở hướng 6 giờ, tất cả đều được đặt nghiêng vừa vặn theo thiết kế của bộ vỏ.

Chiếc đồng hồ phức tạp này đã cho thấy sự tỉ mỉ trong từng khâu chế tác của Patek Philippe. Chỉ riêng chi tiết tấm khung đã mất gần một ngày gia công. Mặc dù chỉ ra mắt phiên bản giới hạn gồm 26 chiếc, song mẫu đồng hồ có giá 316.000 USD này lại có hậu tố “Chapter One” (Chương Một) trong tên gọi, gợi mở khả năng xuất hiện các “Chapter” khác sử dụng công nghệ tương tự trong tương lai không xa.

Add your comment