Sự khác biệt là yếu tố quan trọng để quyết định thương hiệu phát triển

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chăn ga gối đệm khác nhau mà người dùng nếu không biết có thể mua nhầm phải hàng kém chất lượng. Giữa một thị trường rộng lớn như  thế làm sao bảo đảm thu hút được khách mua sản phẩm chỗ mình, câu trả lời là sự khác biệt. Đệm sông Hồng hiện nay đang là một trong những doanh nghiệp dệt may lớn nhất, có đội ngũ tay nghề lâu năm tinh tế và bền vững trong khâu sản xuất, đội ngũ kĩ thuật sáng tạo làm ra nhưng sản phẩm tiên tiến khác xa so với những sản phẩm đang có mặt trên thị trường

Sự khác biệt là yếu tố quan trọng để quyết định thương hiệu phát triển 
Luôn khác biệt: chúng ta có tư duy khác biệt, chúng ta có cách làm khác biệt và chúng ta có thành công khác biệt. Nhìn lại lịch sử 30 năm qua, từ một xí nghiệp với vài chục công nhân chưa có máy móc hiện đại, chưa có nhà xưởng, đến nay Sông Hồng đã vươn tầm phát triển trở thành một trong bốn doanh nghiệp dệt may lớn nhất Việt nam (kể cả doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp nước ngoài). Sông Hồng tự hào có một đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, năng động, có trình độ, sáng tạo và tận tâm, lực lượng công nhân tay nghề giỏi, đội ngũ kỹ thuật hàng đầu và hàng ngũ các nhà quản lý giàu kinh nghiệm; chiến lược phát triển rõ ràng; bền vững với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, luôn đón trước xu thế phát triển để đầu tư phù hợp. Sông Hồng tự hào có văn hóa doanh nghiệp đủ mạnh để gắn kết mọi thành viên lâu dài và phát huy được tài năng của họ. Luôn khác biệt để phát triển.

Bảng giá đệm bông ép tinh khiết Sông Hồng, dòng cao cấp 3 tấm - vải gấm

– Slogan này đã trở thành động lực để Sông Hồng luôn tích cực và tiên phong tìm ra những hướng đi hiệu quả thông qua việc không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh, khuyến khích và coi trọng sáng tạo, đề cao giá trị nhân văn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Biểu tượng của Sông Hồng – như cánh chim bay trên cánh sóng – cũng giống như Sông Hồng đang vươn sải cánh bay lên tầm cao mới, mang diện mạo mới để đạt được tầm vóc mới. Định hướng chiến lược của Sông Hồng luôn nhất quán, xuyên suốt trên cả con đường phát triển là trở thành một công ty hùng mạnh bậc nhất Việt Nam về may mặc. Sông Hồng luôn là một chỉnh thể thống nhất với những nguyên tắc kinh doanh được tôn trọng, nội quy lao động được duy trì nghiêm túc, mối quan hệ giữa CBCNV hài hòa, thân ái. Những người công nhân Sông Hồng luôn biết trân quý công ty, họ coi công ty như ngôi nhà thứ hai của mình để đi về gắn bó. Đã có công nhân viết rằng “công ty là nghiệp sống của chúng em…” Đứng trước biết bao người công nhân như thế, những Nhà lãnh đạo Sông Hồng trăn trở nhiều hơn về sứ mệnh, trọng trách của mình.

Bộ chăn ga gối H17 - 049
Bộ chăn ga gối H17 – 049

Hơn ai hết, họ thấu hiểu giọt mồ hôi mặn chát của công nhân trên từng đường may, thấu hiểu rằng đằng sau mỗi người công nhân nhỏ bé kia là gia đình của họ, là những đứa trẻ đang cần được chăm sóc, cần được đến trường, là những người cha – người mẹ đang cần có thuốc để điều trị bệnh tuổi già. Vì vậy, Sông Hồng luôn coi trọng CÔNG NHÂN, chăm lo cho đời sống công nhân ngày một tốt hơn. Hiếm thấy ở đâu mà tình cảm giữa người lãnh đạo cao nhất công ty với người lao động lại nhân văn như ở Sông Hồng. Mỗi CBCNV coi Chủ tịch HĐQT như người ông, người cha kính yêu bởi ông cũng thương mỗi người lao động như cháu, con của ông vậy. Ông thường xuyên viết thư cho CBCNV, thường xuyên gặp mặt hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của công nhân. Đặc biệt, đứng ở cương vị cao nhất trong công ty nhưng Chủ tịch HĐQT không bao giờ bỏ qua một cánh thư hay một tin nhắn nào của công nhân. Ông luôn đón nhận, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng hay những chia sẻ của công nhân để có những kế sách phù hợp, ông còn phát động tới toàn thể CBCNV hiến kế để xây dựng và phát triển Sông Hồng. Thế mới thấy được trí tuệ và tấm lòng cao cả của ông.

Bộ chăn ga gối H17 - 051
Bộ chăn ga gối H17 – 051

Sông Hồng khác biệt như vậy đấy, Sông Hồng làm được nhiều điều mà các doanh nghiệp khác không làm được bởi Sông Hồng có những tình yêu, những niềm tin khác biệt. Người lãnh đạo tin cán bộ nhân viên của mình với niềm tin chắc chắn, gửi gắm cả yêu thương, chăm lo đầy trách nhiệm. Còn người lao động tin lãnh đạo của mình với niềm tin yêu kính trọng và đặt trọn hy vọng về tương lai. Chính niềm tin ấy đã tạo nên văn hóa Sông Hồng – sợi dây vô hình kết nối tất cả các thành viên hợp thành sức mạnh Sông Hồng. Sông Hồng sẽ còn khác biệt và tiếp tục theo hướng khác biệt để phát triển bởi thế giới thời công nghệ 4.0, nếu chúng ta đi theo, làm theo có lẽ chúng ta sẽ thất bại. Chúng ta khác biệt ngay từ trong tư duy để tạo đột phá trong phát triển, đó cũng là mong muốn, là phương châm của tất cả các thành viên Sông Hồng./

Add your comment