Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh và nguy cơ bão hòa nguồn nhân lực?

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một trong 3 ngành học HOT nhất được nhiều học sinh lựa chọn. Như tên gọi, ngành học quản trị kinh doanh là một ngành học hấp dẫn bởi tính thực tế và thực dụng của nó. Thế nhưng, khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh đã làm thành một trào lưu, xu hướng tương đối lâu thì liệu nếu bạn chọn học, 5-6 năm sau bạn ra trường ngành học này đã bị bão hòa về nhân lực.

1. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh tại sao hấp dẫn

Trước hết, có thể lý giải gì về trào lưu du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, ngành học này thu hút đông đảo người học từ bao giờ?
Ngành quản trị kinh doanh, kinh tế trở nên hấp dẫn khi ngành này được coi là đào tạo ra toàn “sếp”, làm các công việc quản lý chứ không vất vả nhiều về chân tay. Chính vì vậy, trong ước mơ học để thoát ly, người ta sẽ có xu hướng chọn những ngành học mà sau này sẽ an nhàn, có nhiều cơ hội tiến thân.
Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh hấp dẫn vì nhu cầu nhân sự của ngành này thực sự lớn và còn cần rất nhiều trong tương lai. Ngành học với tiêu chí dễ xin việc luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn.
Tiếp theo, du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh đặc biệt hấp dẫn khi nền kinh tế ngày 1 phát triển và đẩy mạnh việc hội nhập. Những người học kinh tế sẽ còn nhiều đất để phát huy năng lực và chuyên môn của mình. Đặc biệt ở Nhật Bản, nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ và với mô hình kinh tế tập đoàn xuyên quốc gia. Những ai học kinh tế nếu có điều kiện du học Nhật Bản sẽ được học hỏi những kiến thức đặc biệt ý nghĩa này mà ở Việt Nam sẽ ít có cơ hội để phát triển.
Những bài học về xây dựng kinh tế của Nhật Bản chắc chắn sẽ cho bạn một lối đi tắt, đón đầu thành công khi bạn thực sự yêu thích và muốn gắn bó với ngành kinh tế, quản trị kinh doanh.

2. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có nguy cơ bão hòa nhân lực không?

Ngành học kinh tế, quản trị kinh doanh thành ngành học HOT từ những năm cuối thập niên 90. Khi nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh, người ta nhận ra nhu cầu vô cùng lớn về nhân sự các ngành quản trị kinh tế, kinh doanh với mức lương hấp dẫn hơn mặt bằng chung. Chính vì thế, một số lượng lớn học sinh khối A, D lựa chọn thi vào khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh.
Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh nổi lên sau đó, khi số lượng du học sinh đi Nhật tăng lên nhanh, cũng là lúc số lượng các cử nhân ngành quản trị kinh doanh tốt nghiệp từ Nhật tăng lên. Lúc này cử nhân du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh tất nhiên có nhiều lợi thế hơn hẳn nhưng do từ trước đó ngành này đã HOT trong nước rồi nên dù sao cũng bị cạnh tranh về mặt nhân sự.
Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh không còn là xu thế mới nhưng hiện nay vẫn thu hút rất nhiều học sinh. Dù nhu cầu vẫn lớn nhưng rõ ràng cơ hội của bạn trong ngành này sẽ bị san sẻ với nhiều đối thủ hơn nên thực tế bão hòa nhân lực là hoàn toàn có thể có nguy cơ.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh bạn chỉ thực sự nên chọn nếu bạn xác định mình đam mê và sẽ có quyết tâm đến cùng để xuất sắc trong lĩnh vực này. Còn nếu bạn chỉ dừng ở mức bình thường thì bạn không nên chọn ngành có sự cạnh tranh lớn này.

Add your comment