Những tính từ trong tiếng anh thể hiện ý khen ngợi

 

 

Những tính từ trong tiếng anh thể hiện ý khen ngợi
Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta sẽ phải thường xuyên thể hiện ý khen ngợi người khác. Những lúc này, tính từ được coi như công cụ diễn đạt ý lý tưởng nhất. Vậy đâu là những tính từ trong tiếng anh diễn tả ý khen ngợi hay nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Incredible /ɪnˈkredəbəl/
“Incredible” là một từ dùng khen ngợi khá phổ biến trong tiếng Anh. Nó thường dùng để diễn tả một thứ cực kì tốt, đặc biệt là về kích cỡ hoặc tỉ lệ. Ngoài ra, tính từ trong tiếng anh này còn thể hiện nghĩa là “sự tín nhiệm, sự tin tưởng”. Vì thế, ý nghĩa thực sự của “incredible” là khó tin, không tưởng tượng nổi.
Tính từ là từ loại quan trọng trong tiếng anh
Wonderful /ˈwʌndəfəl/
Theo nghĩa đen, “wonderful” là “full of wonder” (tràn ngập sự kỳ diệu). Nó dùng diễn tả những điều truyền cảm hứng, khiến người ta trở nên phấn khích, ngạc nhiên. Ý nghĩa của nó cũng tương tự như từ incredible
Marvelous /ˈmɑːvələs/
“Marvelous” có nghĩa gần giống như “wonderful”. Tính từ trong tiếng anh này có nghĩa là khiến người khác phải kinh ngạc hoặc chỉ sự vật có tính chất phi thường. Chúng ta sẽ thường thấy người bản ngữ thường dùng từ này để nói về những sự kiện bí ẩn, khó giải thích. Trong một vài trường hợp khác, “marvelous” cũng được dùng để chỉ nghĩa cực kì tốt hoặc rất hài lòng về một việc nào đó.
Fantastic /fænˈtæstɪk/
“Fantastic” cũng là một từ có nghĩa xuất sắc, vượt xa mong đợi. Từ này thường dùng trong những ngữ cảnh thể hiện sự chuyên nghiệp. Nghĩa chính xác của tính từ trong tiếng anh này là “liên quan đến sự tưởng tượng”, hoặc “chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng”, “tuyệt vời”, “huyền ảo”.
Fabulous /ˈfæbjələs/
Fabulous thường dùng để chỉ những thứ liên quan đến những câu chuyện kể hoặc truyện ngụ ngôn. Người bản ngữ dùng từ này để khen ngợi những tác giả hoặc các tác phẩm xuất sắc. Ví dụ như khi đọc câu chuyện, họ dùng tính từ trong tiếng anh này để khen ngợi mạch truyện hoặc cách xây dựng nhân vật hấp dẫn…Trong một số trường hợp, người bản ngữ cũng dùng từ này để nói về những sự kiện hay con người mơ mộng sống; sống ảo. Thực tế thì từ này không phải lúc nào cũng mang nghĩa khen ngợi.
Sử dụng tính từ giúp cuộc giao tiếp thú vị
Epic /ˈepɪk/
Từ này được dùng để khen ngợi những sự kiện, nhân vật từ trong sách vở; lịch sử; truyền thuyết hoặc câu chuyện cổ. Người bản ngữ dùng từ này để khen ngợi một vị anh hùng kiệt xuất nào đó. Nó có nghĩa chính xác là “đặc biệt gây ấn tượng”, “cực kì xuất sắc” hoặc “kiệt xuất”, “xuất chúng”.
Có rất nhiều tính từ trong tiếng anh chỉ sự khen ngợi. Khi biết nhiều tính từ, chúng ta có thể chọn được từ hay nhất; phù hợp nhất với hoàn cảnh giao tiếp. Cách dùng từ phong phú và điêu luyện sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tạo hứng thú với người đối diện.

 

Add your comment