Điều bé cần biết khi học từ vựng tiếng anh lớp 1

Điều bé cần biết khi học từ vựng tiếng anh lớp 1
Khi học tiếng anh lớp 1, các em sẽ được làm quen với những chủ đề từ vựng và chủ điểm kiến thức đơn giản. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất của môn tiếng anh lớp 1 là giúp các bé có nền tảng từ vựng chắc chắn ngay từ đầu. Dưới đây là những điều bé cần được lưu ý khi học từ vựng tiếng anh lớp 1.
Học bảng phiên âm trước khi học từ vựng
Bảng phiên âm trong tiếng anh cũng như bảng chữ cái trong tiếng Việt. Nó giúp các bé phát âm đúng từng nguyên âm và phụ âm tiếng anh. Có như vậy, các bé mới có thể phát âm đúng các từ khi học từ vựng. Trên lớp, chắc chắn các giáo viên sẽ dạy con thật kỹ bảng phiên âm tiếng anh. Nhưng không phải bé nào cũng có thể nhớ hết và nhớ chính xác bảng phiên âm này. Lúc này, phụ huynh nên làm gì để giúp các con?
Các bé cần được học bảng phiên âm trước khi học từ vựng tiếng anh
Nếu không tự tin vào vốn từ vựng tiếng anh lớp 1 của mình, tốt nhất bạn đừng trực tiếp dạy con; tránh tình trang dạy sai; sau này các con sẽ rất khó sửa. Bạn có thể tìm những video dạy bảng phiên âm tiếng anh trên youtube của các giáo viên bản ngữ. Chắc chắn sẽ có rất nhiều video dạy phiên âm tiếng anh. Nhưng chuẩn nhất luôn là các giáo viên bản ngữ.
Phát âm chuẩn mọi từ tiếng anh
Khi học từ vựng tiếng anh lớp 1, bạn cũng nên lưu ý cho bé việc phát âm chuẩn ngay từ đầu. Nếu phát âm sai, con sẽ hình thành thói quen khó sửa. Việc học bảng phiên âm sẽ giúp con biết cách đọc phiên âm của một từ. Biết cách đọc phiên âm và nhấn trọng âm, các con có thể phát âm chuẩn mọi từ tiếng anh.
Lúc này, phụ huynh cũng nên hướng dẫn con làm quen với từ điển. Từ điển không chỉ giúp bé biết cách viết; biết nghĩa; biết cách dùng chính xác của một từ. Từ điển còn giúp bé phát âm chuẩn nhất. Nếu chỉ nghe người khác phát âm, các bé có thể nghe không chính xác; nghe nhầm; dẫn đến phát âm sai.
Học luôn đi đôi với hành
Khi từ vựng tiếng anh lớp 1, các bé cần thường xuyên thực hành từ vựng. Những chủ đề từ vựng trong chương trình tiếng anh lớp 1 khá đơn giản. Chúng xoay quanh cuộc sống hàng ngày của các bé nên các bé rất dễ vận dụng. Phụ huynh có thể đố vui từ vựng cùng con; tìm kiếm những trò chơi giúp con ôn tập những từ đã học…
Trẻ em phải được thực hành khi học từ vựng tiếng anh
Nếu có thế, bạn đừng ngại nói chuyện bằng tiếng anh cùng con mỗi ngày. Còn nếu không thể, hãy cho con tham gia những câu lạc bộ tiếng anh; những hoạt động ngoại khóa tiếng anh. Đây là môi trường tốt nhất giúp con thực hành từ vựng tiếng anh. Tham gia khóa tiếng anh lớp 1 tại các trung tâm có giáo viên bản ngữ, phụ huynh sẽ chẳng cần lo lắng đến việc từ vựng tiếng anh lớp 1 của con.

Add your comment