Đánh giá phiên bản giới hạn của dòng Orient Star RE-DK0002L00B

Nếu như những giá trị truyền thống hay phong cách cổ điển là những gì đại diện cho tinh túy được chắt lọc và trường tồn qua nhiều thế hệ thì thiết kế đương đại lại là những làm gió mới, những xúc cảm chưa từng có, những ý tưởng đôi khi bị coi là điên rồ. Và mẫu Orient trong số này là một sản phẩm như vậy. Nhà làm đồng hồ Nhật Bản đã phá đi mọi giới hạn, đem đến một chất riêng vô cùng khác lạ. Không phải Open Heart cũng không chính xác là Skeleton. Đó là 1 thứ gì đó còn chưa có tên, còn chưa định hình, đó như 1 phút ngẫu hững của người nghệ sĩ đã thiết kế ra nó, không quy luật, không chuẩn mực và không gò bó.

Kết quả hình ảnh cho RE-DA0001L00B

Và có lẽ sự thành công của dòng SDK đến từ chính sự phá cách đó. Lần đầu tiên chúng ta thấy một cỗ máy cơ học phức tạp và tinh xảo được phơi bày ngay trên mặt số một cách kỳ lạ. Ngay đến cả yếu tố quen thuộc là cửa sổ Open Heart cũng được làm với đường kính lớn, gây ấn tượng mạnh mẽ. Nó thực sự lớn hơn hẳn so với các mẫu Open Heart khác, vốn đã là 1 nhận diện quen thuộc của Orient. Với kích thước này, bộ cần bằng lộ ra rõ ràng hơn, cận cạnh hơn với những chi tiết được hoàn thiện tỉ mỉ, sự tinh toán kết hợp màu sắc làm nổi lên viên đá quý dùng làm chân kính hay bánh xe vàng ẩn hiện phía sau. Nếu nhìn kỹ, chúng ta còn thấy trục kim cũng được làm hở, đây là bộ phận mà chúng ta chỉ có thể quan sát nếu đang trên tay 1 mẫu Skeleton thực thụ. Bên cạnh đó, còn là các cửa sổ lộ máy nhỏ ở khu vực SubDial dành cho kim năng lượng, góc 2h và đặc biệt là dải lộ cơ rất mảnh chạy từ 4h đến sát cửa sổ Open Heart. Tất cả làm nên một nickname “mặt cười” vô cùng nổi tiếng mà chúng ta đã biết đến từ lâu. Nếu như không phá bỏ những giới hạn, những gì được còn là chuẩn mực để có những sự đột phá, những ý tường “phi truyền thống” thì có lẽ chúng ta không bao giờ được sở hữu 1 mẫu đồng hồ đặc biệt như vậy. Thị trường đã chứng minh cho tất cả, đây là 1 trong những mẫu thành công nhất của Orient. Cũng giống như chiếc RE-DA0001L00B mà tôi đã giới thiệu. Orient tạo ra 1 phiên bản giới hạn để tôn vinh những sản phẩm được yêu thích nhất của mình.

 

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nu-casio-sheen-she-3034gl-9a-day.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nu-casio-ltp-e401g-9avdf-ma-vang.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/04/mo-hinh-san-pham-ong-ho-pro-trek-prw.html

 

 

Và sự khác biệt nằm chính là điều dễ nhận thấy nhất, đó là sắc màu. Blue and Green Tartan, một cách phối màu truyền thống đến từ Scotland được Orient lựa chọn để tạo ra dấu ấn riêng. Chỉ có 2000 chiếc được sản xuất với màu này trên toàn thế giới. Kỹ nghệ phương đông, kết hợp với cảm hứng phương Tây từ lâu cũng đã là đặc sản mà Orient làm cho bao người mê đắm. Đây là sắc phục của lực lượng The Black Watch tức Tiểu đoàn Bộ binh số 3 – Trung đoàn Hoàng Gia Scotland, một sắc màu cực kỳ hiếm thấy trong thiết kế đồng hồ. Chắc chắn rằng, bất cứ ai sỡ hữu mẫu đồng hồ này cũng sẽ nhận được những ánh mắt trầm trồ.

Add your comment