Tất tần thật thông tin về bình lọc cát bể bơi

Mặc dù ngày nay có nhiều thiết bị lọc nước bể bơi thông minh ra đời nhưng vẫn không thể nào thay thế được loại bình lọc cát bể bơi.

Bình lọc cát bể bơi kết nối với máy bơm bể bơi tạo nên hệ thống lọc nước tuần hoàn loại bỏ mọi cặn bẩn trả lại cho bể bơi một nguồn nước trong – sạch. Nội dung bài viết dưới đây dành toàn bộ để mang tới bạn đọc những thông tin hữu ích về bình lọc cát bể bơi để biết tại sao nó quan trọng đến vậy.

Cấu tạo bình lọc cát bể bơi

Trên đây là mô hình cấu tạo bình lọc cát bể bơi thông dụng. Cụ thể cấu tạo của bình đó là

Van đa năng: gồm nhiều chức năng và tùy theo điều chỉnh của người sử dụng để lựa chọn các chức năng tương thích với mục đích sử dụng.

Bộ lọc và rửa sạch: nước được dẫn chay qua đầu lọc cát

Các lớp cát: lớp cát trong bình lọc gồm có 4 loại lần lượt là cát thạch anh, than hoạt tính, than antralxit và lớp cát đặc biệt. Nước sẽ phải thẩm thấu quan các lớp cát này để loại bỏ đi chất bẩn, độc tính có trong nước trước khi được trả về hồ.

Chế độ rửa ngược: Rửa ngược là quá trình thực hiện việc đảo chiều dòng chảy cho nước chảy ngược lại qua thiết bị lọc nhằm loại bỏ các chất rắn bị giữ lại.

Vỏ ngoài của bình lọc được làm từ chất liệu chống ăn mòn, không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím khi hoạt động ở môi trường ngoài trời.

Bảo dưỡng, thay mới cát trong bình lọc cát bể bơi

Trong quá trình vận hành bể bơi bạn cần ghi nhớ bảo dưỡng các thiết bị bể bơi theo định kỳ để đảm bảo các máy móc hoạt động trơn tru và đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị được kéo dài. Với bình lọc cát bể bơi dù không phải vệ sinh thường xuyên như bình lọc bằng lõi giấy nhưng theo định kỳ bạn cũng cần phải thay các lớp các cho bình để đảm bảo hoạt động lọc được tốt nhất.

Ngoài ra trong những trường hợp này cũng nên lưu ý để thay mới cát trong bình:

  • Cát bị vón cục vì dầu
  • Có quán nhiều chất cặn bần lẫn trong cát
  • Cát trong bình bị bào mòn trong thời gian dài

Khi xuất hiện những dấu hiệu này thì đã đến lúc thay mới cát lọc cho bình.

Mua cát cho bình lọc bể bơi ở đâu?

Cát cho bình lọc bể bơi là loại cát chuyên dụng nên việc mua được loại cát này bạn phải tìm đến địa điểm bán thiết bị bể bơi. Trực tiếp liên hệ với An Thái Pool để mua loại cát lọc chuyên dụng này. An Thái là công ty lớn phân phối đầy đủ các mặt hàng về thiết bị bể bơi. Tìm hiểu thông tin cụ thể về các loại bình bình lọc bể bơi và phụ kiện đi kèm tại đây: http://emaux.com.vn/san-pham-c75437/binh-loc-be-boi.html

 

 

 

 

 

 

 

Add your comment