Trị chứng trào ngược thực quản ở trẻ nhỏ cần loại bỏ vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng bệnh trào ngược thực quản và cũng là tác nhân dẫn tới chứng ung thư dạ dày. Tuy nhiên, trẻ nhỏ và người lớn có những biểu hiện bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Bởi triệu chứng ở trẻ thường sẽ nhẹ hơn ở người lớn nên nhiều bậc phụ huynh chủ quan không để ý, dẫn tới việc bệnh nặng mới đưa trẻ đi khám. Lúc đó, bệnh đã trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Vi khuẩn Hp – thủ phạm chính gây nên chứng trào ngược thực quản ở trẻ nhỏ

Vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Hp

Theo những nghiên cứu y học hiện đại ngày nay, các chuyên gia đã tìm ra nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày trào ngược thực quản là do vi khuẩn Hp. Những yếu tố như tâm lý căng thẳng, chế độ dinh dưỡng chỉ là làm bệnh trở nên trầm trọng hơn chứ không tác động trực tiếp gây nên những vết loét. Bởi vậy, việc tiêu diệt vi khuẩn Hp là điều cực kỳ cần thiết trong khi chữa trị bệnh cho trẻ. Các nhà nghiên cứu cũng nhận ra rằng, chủng hại khuẩn Hp ở các nước thuộc khu vực Đông Á, trong đó có Việt Nam nguy hiểm hơn so với chủng vi khuẩn Hp ở những nước phương Tây. Điều này cũng giải đáp vấn đề, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày ở phương Tây ít hơn ở châu Á.

Xem thêm: http://changagoire.com/2018/08/03/nhung-bai-thuoc-chua-dau-da-day-tai-nha-mang-lai-hieu-qua-cao/

Có nên tiêu diệt vi khuẩn Hp ở trẻ nhỏ

Có nên tiêu diệt vi khuẩn Hp ở trẻ nhỏ

Có nên tiêu diệt vi khuẩn Hp ở trẻ nhỏ

Không phải ở đứa trẻ cứ bị nhiễm vi khuẩn Hp, các bác sĩ đều dùng tới phác đồ điều trị để tiêu diệt hại khuẩn. Bình thường, chỉ khi trẻ bị trào ngược thực quản, có hiện tượng viêm nhiễm, có các vết loét thì các bác sĩ mới kê đơn thuốc tiêu diệt vi khuẩn Hp như một cách chữa tận gốc bệnh. Nguyên do là bởi, việc ứng dụng phác đồ điều trị hại khuẩn Hp sẽ gây nên bất lợi nhất định cho sức khỏe bé như ăn không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa, cân nặng giảm sút nhanh chóng, người gầy gò, mệt mỏi,… Bên cạnh đó, nếu lạm dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài sẽ gây nên tình trạng kháng thuốc, khiến bệnh sẽ càng trở nên khó chữa trị. Không chỉ vậy, bé sẽ rất bị mắc những biến chứng ảnh hưởng tới cơ thể như co hẹp thực quản, xuất huyết bao tử,…. Vậy nên, nên diệt vi khuẩn Hp cho trẻ nhưng cần sử dụng phương pháp điều trị an toàn. Đảm bảo việc chữa trị trào ngược không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Xem thêm: Tin tổng hợp


Trên đây là những thông tin có liên quan tới việc điều trị chứng trào ngược thực quản ở trẻ nhỏ. Việc tiêu diệt vi khuẩn Hp là cách điều trị dứt điểm và triệt để, hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát trở lại.

Add your comment