Những bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà mang lại hiệu quả cao

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh khá cao, nhưng không phải khi mắc căn bệnh này cũng đều đến bệnh viện để thăm khám, một phần là chủ quan phần thứ hai là lười.

Khi đau dạ dày ở mức độ nhẹ, thì bệnh chỉ gây ra những cơn đau âm ỉ, kéo dài khoảng 60 phút. Nhưng nếu mà cứ để như vậy, lâu ngày bệnh sẽ gây ra chảy máu dạ dày, bục dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày.

Nếu bạn lười không muốn đến bệnh viện để thăm khám, thì bạn hãy tham khảo ngay những bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà, mà tôi sắp chia sẻ ở nội dung dưới đây nhé.

 

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả cao.

Ưu điểm của những bài thuốc này là, sẽ khắc phục căn bệnh, một cách hết sức tự nhiên và đặc biệt là không gây bất kì một tác dụng phụ nào cho người sử dụng giống như thuốc tây y.

Bài thuốc đầu tiên: Sử dụng lá trầu không, tác dụng của lá trầu không sẽ giúp điều trị những triệu chứng như đau thắt thượng vị, táo bón và đầy hơi, ngoài ra lá trầu không còn kháng khuẩn cực kì tốt. Bạn có thể sử dụng lá trầu không bằng cách nhai trực tiếp rồi nuốt nước và bỏ bã, một ngày nhai 3 lần, mỗi ngày khoảng 6-8 lá. Hoặc bạn có thể dùng lá trầu không hãm lấy nước uống, chuyển bị khoảng 30 lá, với 1l nước, lá vò lát cho vào nồi đun lên rồi uống hàng ngày.

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà bằng lá trầu không

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà bằng lá trầu không

Bài thuốc thứ hai: Sử dụng nghệ, từ xa xưa nghệ được coi là một loại củ rất quý, bởi loại củ này có thể ứng dụng được trong nhiều ngành nghề, từ ẩm thực cho đến đông y. Trong đông y nghệ được biết đến với công dụng điều trị và chữa lành những viết thương hở và những vết viêm loét dạ dày cực kì tốt. Chính vì điều trị được những vết viêm loét nên nghệ được ứng dụng vào các bài thuốc chữa đau dạ dày, và đem lại khá nhiệu hiệu quả tích cực.

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà bằng nghệ

Bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà bằng nghệ

Cách làm: Chuyển bị nghệ vàng, đem ra xay nhuẫn thành tinh bột, mỗi ngày lấy ra khoảng 60-70g tinh bột nghệ, pha cùng với nước ấm rồi uống trực tiếp. Hoặc lấy bột nghệ chộn cùng với bột mỳ, rồi hấp lên ăn, bạn có thể ăn trong những lúc lên cơn đau bụng sẽ giúp giảm cơn đau một cách khá hiệu quả.

Xem thêm các thông tin sức khỏe tại: dongybonphuong.com

Hi vọng với những bài thuốc chữa đau dạ dày tại nhà, trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn đánh bay hoàn toàn căn bệnh trên, chúc bạn mong tróng điều trị khỏi căn bệnh này, xin cảm ơn.

Add your comment