Trị bệnh đau dạ dày dứt điểm chỉ bằng thức uống này

Những cơn đau đến vã mồ hôi. Những lần ợ chua, ợ hơi, ợ nóng rát và khó chịu khủng khiếp của bệnh đau dạ dày đang hành hạ bạn từng giây phút? Bạn muốn thoát khỏi nó mà chưa tìm ra cách? Hãy thử ngay bài thuốc trị đau dạ dày dân gian sau đây xem sao nhé.

Bài thuốc 1: sử dụng nước nghệ tươi.

Lấy 10 g nghệ tươi, đem rửa sạch với nước sau đó bỏ vào máy ép hoặc cối giã nhuyễn. Sử dụng rổ lọc để loại bỏ bã nghệ, và lấy phần nước nghệ để uống. Nước nghệ có vị chát, hơi đắng nhẹ nên bạn hãy hâm âm ấm lên uống sẽ có hiệu quả hơn.

Bài thuốc 1: sử dụng nước nghệ tươi.

Thời điểm thích uống nước nghệ tươi tốt nhất là vào buổi sáng khi bạn chưa ăn gì.Thành phần trong nước nghệ nguyên chất sẽ bao phủ toàn bộ dạ dày, hàn gắn các tổn thương mà dạ dày đang gặp phải. Nhờ vậy mà dạ dày mau lành bệnh, các triệu chứng của bệnh cũng nhanh chóng thuyên giảm.

Bài thuốc 2: sử dụng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là một trong những sản phẩm được điều chế từ củ nghệ tươi nguyên chất. Thường thì cứ 1kg tinh bột nghệ sẽ được làm từ 25-30 kg nghệ tươi. Tinh bột nghệ cũng có chức năng tương tự như nước nghệ tươi nhưng khi được điều chế sẵn dưới dạng bột người dùng sẽ thấy tiện lợi hơn vì có thể dùng chung với nhiều thực phẩm khác như: mật ong, sữa tươi hay đơn giản chỉ cho thêm chút đường để ngòn ngọt, dễ uống hơn.

Cách thức dùng tinh bột nghệ với mật ong như sau:

Lấy 3 muỗm cà phê tinh bột nghệ thả vào một ly nước ấm đã pha sẵn 3 muỗm mật ong. Khuấy cho chúng tan đều vào nhau sau đó uống. Đây là bài thuốc cần sự trường kỳ trong cách thức chữa trị, nên người dùng cần uống theo đợt 3 tháng 1 hoặc kéo dài hơn. Không nên thấy đỡ mà ngắt thuốc ngay trong vài ngày sử dụng, như vậy bệnh sẽ dễ tái phát.

Bài thuốc 3: dùng dạ dày nhím rừng

Bài thuốc 3: dùng dạ dày nhím rừng

Đông y cho rằng dạ dày của nhím rừng sau khi phơi khô, đốt thành than sẽ chữa được bệnh đau dạ dày. Lý giải cho điều này y học cổ truyền cho rằng những loại lá mà nhím rừng ăn chính là những cây thuốc rừng có công hiệu chữa dạ dày cao.

Sau khi lấy dạ dày của nhím, ta đem phơi khô, đốt thành than và hòa chung với nước ấm để uống.

Các bài thuốc trị đau dạ dày này đã được chứng thực bởi chính những người sử dụng chúng. Bạn nên tham khảo và thực hiện để ngăn chặn những cơn đau mà dạ dày đem tới.

Add your comment