Bệnh viêm xương khớp

Ba nguyên nhân phổ biến gây đau khớp là thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp và viêm khớp gút. Cai Kaizhou nói rằng nguyên nhân của đau khớp và viêm khớp là khác nhau, và các phương pháp điều trị khá khác nhau. Điều đầu tiên là để phân tích các triệu chứng, tìm ra nguyên nhân, sau đó kê đơn thuốc đúng, và ngăn ngừa chăm sóc sức khỏe và giảm đau và khó chịu.

◆ Viêm khớp thoái hóa
Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm khớp thoái hóa là lão hóa, xảy ra ở khớp gối, khớp hông và các khớp quan trọng khác hỗ trợ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, nếu khớp bị lạm dụng, bị thương, béo phì, mãn tính hoặc thiếu tập thể dục, nó có thể gây ra viêm khớp thoái hóa sớm. Nhìn chung, phụ nữ bị viêm khớp thoái hóa nhiều hơn nam giới, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh, vì thiếu sự bảo vệ estrogen, cơ hội còi xương cao hơn nam giới cùng độ tuổi.

Xem thêm

Sụn ​​mô liên kết trong các khớp của cơ thể con người, mà có thể làm cho các khớp có độ đàn hồi, hấp thụ sốc và giảm ma sát. sụn khớp thường là do sử dụng thường xuyên và mặc cũng có thể là do mất sụn lão hóa, và sụn về thiệt hại tăng tốc sau 35 đến 40 năm, nếu không đủ tái tạo bổ sung, nó có thể dẫn đến thiệt hại vật chất do viêm của cơ chế bắt đầu, và do đó dẫn đến doanh Các triệu chứng viêm, đỏ, sưng, nóng, đau.

viêm khớp

◆ viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh miễn dịch trong đó hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tấn công các mô của chính nó và phá hủy quá trình sản xuất niêm mạc khớp hyaluronic acid. Bất kỳ doanh của cơ thể có khả năng bị xâm phạm, nó có thể xuất hiện nhiều triệu chứng chung, bao gồm sưng, đau và cứng khớp, vv, thường gặp nhất là các khớp metacarpophalangeal, cổ tay gần cọ của interphalangeal doanh gần, rất dễ dàng trái-phải đối xứng chung Có một vấn đề với nhau.

Viêm khớp dạng thấp có thể có “cứng khớp buổi sáng” và nó là cứng và đau đớn để có được lên vào buổi sáng, rất có thể trong hơn một giờ. Bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu về thể chất, mệt mỏi và đôi khi bị sốt. Viêm khớp dạng thấp có thể gây tổn thương khớp nghiêm trọng. Phụ nữ dễ có nguy cơ mắc bệnh hơn nam giới và nhóm tuổi có nhiều khả năng bị già đi.

◆ Viêm khớp gout

Viêm khớp gout là bệnh chuyển hóa. Do tích tụ quá nhiều acid uric trong cơ thể, nó gây ra đỏ khớp, sưng, nóng, đau và các phản ứng viêm khác. Hầu hết bệnh nhân với các cuộc tấn công đầu tiên của bệnh gút ở ngón chân cái, “nỗi đau lên đến cuộc sống”, các triệu chứng có thể cũng xảy ra ở bàn chân, đầu gối, cổ tay và ngón tay, khuỷu tay và các bộ phận khác.

Bệnh gút xảy ra ở nam giới trên 30 tuổi và những người trên 50 tuổi đang ở đỉnh cao của cuộc tấn công. Nó thường được kết hợp với hội chứng chuyển hóa, huyết áp cao, bệnh thận mãn tính, và ăn quá nhiều thịt, hải sản và rượu. Khi bệnh gút, tổn thương viêm là, nếu xoa bóp có thể làm cho cơn đau trở nên tồi tệ, nếu nó thực sự là một nỗi đau để không làm việc, nó được khuyến khích để ăn thuốc giảm đau nhẹ nhõm tạm thời, nhưng chỉ xuống đến giá trị mục tiêu của axit uric, là một điều trị hiệu quả.

Dài hạn laissez-faire các cuộc tấn công lặp đi lặp lại của bệnh gút, các tinh thể acid uric chậm để có khả năng nhất lắng đọng trong các khớp, gây ra “đá gút”, dẫn đến biến dạng khớp không nhô ra ngoài bình thường, ảnh hưởng đến sự xuất hiện, ngay cả bàn tay, chức năng chân. acid uric cao cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tim mạch và thận, đặc biệt là trong axit gây ra sỏi gút uric sẽ lắng đọng trong các tiểu quản của chức năng thận, có thể dẫn đến thẩm tách thận nghiêm trọng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn

Add your comment