Tiêu chí lựa chọn và bày trí bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Nếu các gia chủ đang sở hữu một căn hộ chung cư với diện tích nhỏ và không quá rộng rãi? Các gia chủ đang mong muốn không gian thờ cúng nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích và đơn giản, phù hợp chung với xu hướng bài trí nội thất hiện đại trong căn hộ chung cư. Vì thế có thể các gia chủ đang quan tâm đến những bàn thờ cho chung cư hiện đại để có thể đáp ứng được những tiêu chí mà các gia chủ đã và đang mong muốn?

Các tiêu chí lựa chọn và bày trí bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Bàn thờ gia tiên treo tường phải được bố trí hợp phong thủy

Cho dù là nhà ở theo dạng truyền thống hay các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay, bàn thờ trong mỗi một ngôi nhà cũng đều phải đảm bảo được đặt tại vị trí trang trọng với độ cao phù hợp và phải thật hợp phong thủy để khi tiến hành lễ bái con cháu trong nhà sẽ tỏ được sự thành kính của mình đối với ông bà và tổ tiên.

Để thật sự phù hợp với phong thủy thì bàn thờ treo tường phải luôn được đặt tại vị trí hướng Tây Bắc của ngôi nhà bởi vì đây là hướng tượng trưng nhất cho trời phù hợp để đặt bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên treo tường luôn phải được giữ gìn sạch sẽ và phải thường xuyên được thắp nhang. Điều này đặc biệt rất quan trọng nếu bàn thờ gia tiên hay tủ thờ tphcm hướng trực tiếp ra hướng cửa chính

Đặc điểm và vị trí treo của bàn thờ gia tiên treo tường

Thông thường thì các loại bàn thờ treo tường đẹp cho cung cư hiện đại đều được giảm bớt những đường nét điêu khắc chạm trổ của bàn thờ gia tiên theo phong cách cổ điển truyền thống, xen vào đó là những yếu tố hiện đại trong thiết kế kiểu dáng để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu chung của người tiêu dùng. Và thiết kế sao cho phù hợp với những không gian của những căn hộ chung cư hiện đại ngày nay, cho những không gian có diện tích nhỏ và trong những căn hộ có diện tích hạn chế nhằm tôn lên góc thờ cúng trang nghiêm trong ngôi nhà của bạn.

Bàn thờ treo tường là những loại bàn thờ gia tiên hay bàn thờ đẹp treo tường có kiểu dáng hiện đại những vẫn giữ được những nét truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh của ngôi nhà, giúp cho không gian của ngôi nhà đó trở nên không những trang trọng mà còn thật sự gần gũi hơn với mọi thành viên trong gia đình. Vị trí thích hợp của bàn thờ treo tường là phải được gắn cố định và thật sự vững chắc trên cao với các mảng tường của phòng thờ hay không gian phòng khách giúp các gia chủ tiết kiệm được diện tích không gian tổng thể trong ngôi nhà của bạn.

Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn theo lỗ Ban

Về kích thước, bàn thờ treo tường cho nhà chung cư chúng tôi khuyến cáo phải lựa chọn nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban nhưng phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà để có thể hợp với luật phong thủy.

Các tiêu chí lựa chọn và bày trí bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

  • Kích thước bàn thờ treo tường cho nhà chung cư sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư có kích thước 495x 950 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi, phù hợp với  gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Diện tích không gian phù hợp: 25 m2.

  • Kích thước bàn thờ treo tường cho nhà chung cư sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư có kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi phù hợp với những  gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ.  Diện tích không gian phù hợp: 25-30m2.

  • Kích thước cho nhà chung cư có bàn thờ treo tường cho nhà chung cư sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư có kích thước 60 x 1070 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bàn thờ  còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa,… Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

Ngoài bàn thờ treo tường cho nhà chung cư ra, để chọn được bộ đồ thờ cúng đi kèm bàn thờ gia tiên thật chất lượng và ý nghĩa cũng không phải là điều dễ dàng. Quý độc giả hãy tham khảo thêm các bài viết trong mục Tổng hợp của chúng tôi để tham khảo thêm các sản phẩm đồ thờ cúng đi kèm bàn thờ gia tiên hoặc giá bàn thờ đẹp khác .

Add your comment