Những mẹo làm mới nhà chẳng tốn xu nào

Trang trí lại nhà ở đôi khi không có nghĩa là bạn phải tiêu tốn rất nhiều tiền. Có những cải tiến đáng chú ý vừa tiết kiệm mà chẳng tốn nhiều thời gian mà lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

  1. Sắp xếp lại nội thất

Những món đồ nội thất trở nên nhàm chán sau một thời gian dài sử dụng, thay vì vứt nó đi và thay cái mới, bản chỉ cần đảo ngược lại các vị trí sắp xếp nội thất này với nhau. Nếu bình thường bạn thấy lối đi quá hẹp thì hãy mạnh dạn di chuyển bộ bàn ghế sofa ra chỗ khác. Nếu căn phòng ngủ chật chội thì chuyển tủ đầu giường sang phòng khác rộng rãi hơn. Cảm giác nhàm chán sẽ bị đánh bay đi khi bạn sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà.

  1. Trang trí công tắc đèn

Ngôi nhà hiện đại phải sử dụng rất nhiều điện năng cho các hoạt động trong nhà, các ổ điện và công tắc điện cũng vì thế mà dày lên, nó dần chiếm một phần trên bức tường nhà bạn. Thay vì để những công tắc đèn này thô sơ, khô cứng, bạn hãy trang trí chúng bằng những tấm giấy phản quang có họa tiết đáng yêu. Nó sẽ tiện lợi hơn vào ban đêm cho bạn lại công dụng trang trí bức tường đơn điệu.

  1. Sắp xếp lại kệ sách

Kệ sách là món đồ không thể thiếu trong nội thất phòng khách. Xếp gọn lại kệ sách sẽ giúp toàn bộ căn phòng trông sáng sủa hơn.  Một mẹo để không gian trông phong cách hơn là xếp những quyển sách to và cao nhất ở giữa rồi lần lượt thấp dần sang hai bên hoặc phân loại sách theo màu.

Add your comment