Tư vấn sức khỏe – Cây thuốc chữa bệnh ngay trong gia đình

Loại cây trồng trong nhà vưa làm gia vị vừa làm thuốc chữa bệnh

tư vấn sức khỏe

Có những cây thuốc ngay trong gia đình mình mà nhiều người lại vô tình bỏ qua. Những cây như rau răm, rau mùi, húng quế, húng chanh, gừng… đây đều là những cây gia vị có khả năng chữa bệnh, và có thể chữa nhiều loại bệnh thường gặp theo sách Bài thuốc hay từ cây thuốc quý của tác giả Võ Văn Chi.

Nói xung quanh là cây thuốc quả không sai cho những trường hợp này, chỉ cần một vài bài thuốc bạn có thể trở thành người thầy thuốc trong nhà mà không cần đến sự trợ giúp của thuốc tây.

Rau húng chanh – Cây thuốc chữa hen suyễn và ho hiệu quả

Húng chanh là một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Được trồng nhiều ở cac miền quê và bán rộng rãi ở các thành phố lớn. Cây rau gia vị này còn có một tên gọi khác đó là rau tần.

Rau húng chanh có vị chua the, mùi thơm hăng, mang tính ấm vào phế, có công dụng giúp giải cảm, tiêm đờm, khử độc và điều trị các chứng bệnh như cảm cúm hay lạnh phổi…

tư vấn

Các sử dụng lá húng chanh chữa hen suyễn:

Hen suyễn là bệnh thường gặp nhất là vào mùa lạnh, theo dai dẳng con người gây khó chịu cho người bệnh và những người xung quanh. Để chữa căn bệnh này thực hiện bài thuốc sau theo đúng liều lượng:  lấy 12 g lá húng chanh, 10 g lá tía tô, đem tất cả rửa sạch, sắc uống.

Một chú ý khi điều trị bằng lá húng chanh đó là khi uống người bệnh cần kiêng ăn tuyệt đối các đồ chiên xào, kiêng thức uống lạnh và hải sản.

Chữa ho cho trẻ: Lá húng chanh kết hợp với lá hẹ và mật ong. Cả 3 thứ đó đem hấp để uống sẽ rất sạch miệng lại đỡ ho cho trẻ. Trẻ rất dễ nhiễm bệnh đường hô hấp vì vậy hãy luôn chuẩn bị trong nhà các nguyên liệu này

Ngoài ra nếu bị rết, bọ cạp cắn, ong đốt, hãy dùng lá húng chanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc nhai kỹ, cho thêm ít muối vào rồi đắp lên vết thương, chắc chắn sẽ nhanh khỏi.

Add your comment