Tin thế giới: Va chạm chiến hạm Mỹ khiến cho 10 người mất tích

Tin nóng đến từ tàu tuần tra RSS Gallant và các trực thăng của hải quân

Mới đây tin nóng về vụ va chạm giữa chiến hạm Mỹ và tàu ngầm Singapore chiếm đông đảo sự quan tâm của dư luận. Ngoài sự tham gia của các tàu kéo đến từ Singapore, các tàu tuần tra RSS Gallant và các trực thăng của hải quân thì tàu tuần duyên của cảnh sát Singapore đang thường trực ở khu vực hỗ trợ. Nếu có bất kỳ một phát hiện nào cũng sẽ kịp thời hỗ trợ các cơ quan tuần tra.

tin nóng

Việc các máy bay MV-22 và trực thăng SH-60 từ tàu đổ bộ America cũng đang là một tin vui đối với người quan tâm tới vụ việc. Khi có càng nhiều các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm và cứu giúp thì việc ứng phó với tình hình cũng sẽ tốt hơn.

Tàu John S. McCain đang tự mình di chuyển và hướng về phía cảng. Reuters có dẫn thông cáo của hải quân Mỹ cũng cấp thông tin cho các báo viết về thông tin vụ việc, mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của cuộc va chạm lần này.

Thông tin về con tàu va chạm

Theo tin tức thế giới Tàu John S. McCain là con tàu đã đi vào hoạt động từ năm 1994. Cái tên John S. McCain được đặt tên theo cha của Thượng nghị sĩ McCain là John S. McCain, Jr. và ông nội của Thượng nghị sĩ là John S. McCain Senior. Trong lịch sử hải quân Mỹ thì đây là cặp cha con đầu tiên được phong hàm đô đốc.

tin tức thế giới

Đây là con tàu khu trục lớp Arleigh Burke thuộc hạm đội 7, có cảng nhà ở căn cứ hải quân Yokosuka, thành phố Yokosuka, Nhật Bản. Nó nằm trong biến chế Hải đội tàu khu trục (DESRON) số 15. Những lời cầu nguyện được cất lên: “Cindy và tôi tối nay đang cầu nguyện cho các thuỷ thủ Mỹ trên tàu USS John S McCain và đánh giá cao công việc của các đội tìm kiếm cứu hộ”, Thượng nghị sĩ McCain cho biết trên Twitter. Các thông tin về vụ việc va chạm mang tầm cỡ thế giới này sẽ được cập nhật ở những lần sau

Add your comment